Thời tiết
Hà Nội
Trạng thái:
Nhiệt độ:°C | °F
Đà Nẵng
Trạng thái:
Nhiệt độ:°C | °F
Hồ Chí Minh
Trạng thái:
Nhiệt độ:°C | °F
Luang-Prabang
Trạng thái:
Nhiệt độ:°C | °F
Siemreap
Trạng thái:
Nhiệt độ:°C | °F
Bộ đếm
Tổng : 146582
Trong ngày :
Đang trực tuyến : 0
Tour Ấn Độ
Du Lịch Ấn Độ
Lễ Phật Tứ Động Tâm (Tứ Thánh Địa Ấn Độ)
Lễ Phật Tứ Động Tâm (Tứ Thánh Địa Ấn Độ)
Giá 1.980 USD/ 1 Người
Mã tour : VTDTDA0998
Thời lượng : 7 Ngày/ 6 Đêm
Xuất Phát : Hà Nội
Kết Thúc : Hà Nội
    In trang
Những phật tử thuần thành, đọc nhiều kinh sách, biết nhiều địa danh trong kinh điển, chắc ai cũng  muốn đi hành hương phật tích ở Ấn Độ và Nepal một lần để biết nơi Đức Phật Đản Sinh, nơi Đức Phật Chuyển Pháp Luân lần đầu tiên, nơi Đức Phật Thành Đạo dưới gốc bồ đề, nơi Đức Phật nhập Niết Bàn vv…
Bảng Giá Tour
Lịch Trình Tour

Ngày 1: Hà Nội – Băngkok – Kathmandu
17h30 giờ xe và hướng dẫn viên công ty Du Lịch Phú Sơn đón quý khách đi ra sân bay Nội Bài làm thủ tục bay chuyến TG 565 lúc 2025  đi Kathmandu
 (transit tại Bangkok).

Ngày 2: Bangkok – Kathmandu – Lâm Tỳ Ni (Lumbini) (ăn sáng tự túc, trưa, tối)

Sau bữa sáng quý khách lên máy bay chuyến 7 giờ 00 sáng đi Kathmandu, quý khách sẽ tới Kathmandu lúc 9 giờ 45. Đến sân bay Kathmandu làm tủ tục check in Nepal sau đó hướng dẫn địa phương và trưởng đoàn Việt Nam đưa quý khách ra nhà hàng ngoài sân bay ăn trưa, sau bữa trưa quý khách quay lại sân bay, bay tiếp chuyến bay nội địa từ Kathmandu đi Lumbini ( chuyến 16h10 tới Lumbini 16h50). Tới Lumbini quý khách nhận phòng nghỉ ngơi. Ăn tối.  Nghỉ đêm tại khách sạn Maya Devi Garden hoặc khách sạn khác tương đương.

Ngày 3: Lâm Tỳ Ni (Lumbini) - Câu Thi Na (Kushinagar) 161 km ( ăn sáng, trưa, tối)

Sau bữa sáng hướng dẫn địa phương và trưởng đoàn Việt Nam đưa quý khách đi thăm Việt Nam Phật Quốc Tự tại Nepal, thăm Vườn Lâm Tỳ-Ni, ở Nepal, nơi Đức Phật Đản sinh. Theo lịch sử, Hoàng Hậu Ma-Da trở về quê mẹ để sinh con đầu lòng. Lúc dừng chân nghĩ ngơi ở Vườn Lâm Tỳ Ni, trong khi đang đứng vịn tay vào nhánh cây Vô Ưu đang nở hoa thơm ngát, Hoàng Hậu đã hạ sinh Thái Tử Tất Đạt Đa.
Được biết sau khi Đức Phật nhập Niết Bàn khoảng 300 năm, Vua A Dục thân hành đến đây chiêm bái, cho dựng trụ đá có khắc một bia ký bằng tiếng Phạn để ghi dấu nơi này chính là nơi  Đức Thế Tôn đản sinh. Bia ký khắc trên trụ đá này được xem như bản khai sinh của Đức Bổn Sư. Ngài xuất hiện trong cuộc đời đích thực là một con người bằng xương bằng thịt. Trải qua quá trình kiên trì tinh tấn tu tập, những năm tháng sau đó, cuối cùng Ngài đạt được đạo quả, cứu cánh giải thoát giác ngộ hoàn toàn. Điều này xác chứng khả năng thành Phật của con người. Cho nên Đức Phật đã tuyên bố: “Ta là Phật đã thành, chúng sanh là Phật sẽ thành”.
Ăn trưa tại Lâm Tỳ Ni sau đó xe đưa quý khách đi Câu Thi Na (Kushinagar) Quý khách nghỉ đêm tại khách sạn. Nghỉ đêm tạ khách sạn Lotus Nikko hoặc khách sạn khác tương đương

Ngày 4: Câu Thi Na (Kushinagar)  Tháp Niết Bàn – Bồ Đề Đạo Tràng (Bodh Gaya 334 km(ăn sáng, trưa)

Sau bữa sáng xe đưa quý khách đi Câu Thi Na (Kushinagar -Ấn Độ)  quý khách vào chiêm bái Tháp Trà Tỳ (Ramabhar stupa) nơi mà khi xưa diễn ra lễ hỏa táng Kim Thân Đức Phật và Xá lợi của Phật được phân chia làm tám phần, chia cho tám quốc gia đem về xây tháp tôn thờ.

Sau đó quý khách thăm viếng Chùa và Tháp Niết Bàn (Mahaparinirvana Temple & Parinirvana stupa). Trong Tháp Niết Bàn, phía trước có Chánh điện, tôn trí duy nhất là tượng Phật Thích Ca nằm trong tư thế kiết tường (nằm nghiêng). Cũng như ở những thánh tích trước, Phật tử đã chí thành, giữ chánh niệm trong từng bước chân, vừa đi vừa niệm danh hiệu Phật ba vòng quanh tượng Đức Bổn Sư , rồi đấp y cho Đức Phật, rất cảm động.
Phía sau Chánh điện là tháp chính được gọi là Tháp Niết Bàn (Tháp Nirvana). Đây là nơi Đức Thế Tôn thị hiện Niết Bàn giữa hai cây Sala. (Tháp Niết Bàn và Tháp Trà Tỳ cách nhau chừng một cây số).
Sau bữa ăn trưa quý khách lên xe đi Bodh Gaya nơi quý khách được thăm Bồ Đề Đạo Tràng. Quý khách tới nơi nhận phòng nghỉ ngơi. Nghỉ đêm tại khách sạn  Delta International hoặc khách sạn khác tương đương.

Ngày 5: Bồ Đề Đạo Tràng (Bodh Gaya) – Varanasi 247 KM(ăn sáng, trưa, tối)

Bồ Đề Đạo Tràng (Bodh Gaya), nơi Đức Phật thành đạo. Ở Bồ Đề Đạo Tràng có Đại tháp Giác Ngộ rất cao, chung quanh có nhiều tháp nhỏ do những vị vua đến đây chiêm bái và xây tháp để tưởng niệm. Ở mặt trước của Đại Tháp có cửa vào một chánh điện nhỏ, thờ  Phật Thích Ca Mâu Ni, đơn sơ nhưng rất trang nghiêm, thiêng liêng. Phía sau Đại Tháp là cây Bồ Đề thật to và nơi được ghi nhận là nơi Đức Phật đã ngồi thiền định suốt bốn mươi chín ngày đêm và chứng đắc đạo quả vô thượng chánh đẳng chánh giác ở đây. Khu vực nhỏ này được bảo vệ kiên cố bằng những trụ đồng thật to.
Lối đi chung qua Đại tháp được lót bằng đá hoa cương trắng, hoa tươi cúng dường khắp nơi, chung quanh tháp. Ngày thường không khí ở đây rất thanh tịnh, trang nghiêm, kẻ kinh hành, người thiền định. Chiều Chủ Nhật có nhiều phật tử đi lễ, đông đảo, khó chen chân, lúc nào cũng có tiếng tụng niệm kinh kệ vang vang. Như hòa cùng niềm vui với phật tử tứ phương về đây, chim chóc cũng bay về đất lành này nghe kinh kệ, ca hót líu lo rền trời, tạo một không khí thật an lành nơi đất Phật.
Trong khuôn viên của Bồ Đề Đạo tràng có bảy đài tuởng niệm nhỏ, ghi lại những nơi Đức Phật đã lưu lại đây bảy tuần sau khi thành đạo.  Năm 2002, Đại tháp Giác ngộ được UNESCO công nhận là Di sản thế giới. Phía ngoài Bồ Đề Đạo Tràng có nhiều gian hàng bán quà cho du khách, nhiều nhất là tượng Phật và chuổi bồ đề, rất đông vui.
Chiều xe đưa quý khách đi Varanasi, nghỉ đêm ở Varanasi, khách sạn New Temple town hoặc khách sạn khác tương đương.

Ngày 6: Thăm Sông Hằng – Vườn Lộc Uyển  (Sarnat) – Băngkok (ăn sáng, trưa, tối) Ăn tối trên máy bay. 

Sớm tinh mơ xe và hướng dẫn đưa quý khách ra bến thuyền đi lên thuyền ra thăm Sông Hằng. Đây không phải là Phật tích, nhưng là một dòng sông nổi tiếng trên thế giới và Ấn Độ. Quý khách đến đây sớm, dùng thuyền ngắm cảnh rạng đông trên sông. Mặc dầu sông này rất dài nhưng chỉ có một đoạn chảy ngang qua thành phố Varanasi chừng vài cây số được người Ấn Độ cho là khúc sông linh thiêng nhất. Theo tín ngưỡng Hindu (Ấn Độ Giáo), tắm trên sông Hằng được xem là gột rửa mọi tội lỗi, và nước sông được sử dụng rộng rãi trong các nghi lễ thờ cúng. Uống nước sông Hằng trước khi chết là một điềm lành. Nhiều người Hindu đã yêu cầu được hỏa thiêu ở dọc hai bên sông Hằng và lấy tro thiêu xác của họ rải xuống dòng sông. Thuyền bè du khách, người hành lễ tôn giáo, tắm gội, cầu nguyện đã tạo ở đây một khung cảnh tấp nập, nhộn nhịp. Những phật tử VN cũng góp lời cầu kinh trên khúc sông thiêng này.

Sau đó xe và hướng dẫn đưa quý khách trở lại khách sạn ăn sáng và đi thăm bảo tàng Ở nơi đây trưng bày rất nhiều cổ vật liên quan đến Phật giáo, những tôn tượng Phật thời cổ cũng được trưng bày tại đây và một tác phẩm điêu khắc đẹp của Đức Phật từ thế kỷ thứ năm Đức Phật ngồi kiết già, với đôi mắt khép trong thiền định, và một vầng hào quang quanh đầu đã là ấn tượng sâu sắc trong đầu chúng tôi. Và nơi đây có trưng bày một đầu tượng đá Sư Tử (Ashokan Pillar) là đầu trụ đá có hình tượng của đầu Sư Tử do vua A Dục xây dựng mà nay đã được xem như là một biểu tượng của quốc gia Ấn Độ.

Quý khách thăm Vườn Lộc Uyển là một khu vườn rộng với cây cảnh xanh tươi, trong đó có tháp Chuyển Pháp Luân (Dhamekh stupa) rất lớn. Bước vào thánh tích Sarnath, có lẽ hình ảnh uy nghiêm và to lớn của tháp Dhamekh là hình ảnh đầu tiên thu hút chúng ta nhất, đây cũng là bảo tháp nổi bật nhất trong vườn Lộc Uyển này. Tháp Dhamekh được các nhà khảo cổ xác định xây dựng vào năm 300 trước Tây lịch, khoảng triều đại vua A-dục. Chiều cao của tháp hiện tại là 128 feet, lại được xây dựng trên một nền đất cao, đường kính 93 feet. Càng làm cho ngôi bảo tháp trở nên hùng vĩ và trang nghiêm hơn.

Quý khách ăn trưa sau đó xe đưa quý khách ra sân bay Varanasi bay về Băngkok Thái Lan

Ngủ đêm tại Bangkok .

Ngày 7: Băngkok – Hà Nội (ăn sáng)

Sáng quý khách tự do đi thăm chùa Vàng - ở Bangkok và nếu kịp thời gian qúy khách tự do đi mua sắm ở Trung Tâm Central + Big C.

Quý khách bay về Hà Nội chuyến TG 17 giờ 40pm về đến Hà Nội lúc 19 giờ 15. hoặc quý khách bay chuyến sáng về Hà Nội.
Xe ô tô đưa quý khách về trung tâm Hà Nội. Chia tay quý khách, kết thúc chương trình. Hẹn gặp lại quý khách.

Tour Bao Gồm
• Khách sạn phòng 2 giường/ 2 người 1 phòng tiêu chuẩn 3 sao
• Xe ô tô vận chuyển theo chương trình tour
• Vé vào thăm quan các điểm theo chương trình tour
• Vé máy bay các chặng: Hà Nội – Bangkok - Kathmandu – Lumbini – Varanasi – Bangkok – Hà Nội.
• Lệ phí và thuế sân bay
• Các bữa ăn theo chương trình tour ( 10 usd/ 1người/1 bữa chính ở Ấn Độ và Nepal)
• Hướng dẫn viên tiếng Việt đi cùng đoàn từ Việt Nam, hướng dẫn viên địa phương tại Ấn Độ và Nepal.
• 1 đêm ngủ ở Bangkok
• Bảo hiểm du lịch
• Phí và lệ phí visa Ấn Độ & Nepal
Tour Không Bao Gồm
• Phụ phí phòng đơn  250 usd/ 1 người(nếu quý khách yêu cầu nghỉ phòng đơn)
• 22 USD tiền phí Stop over ở sân bay Bangkok ( vì đầu tiên mình nghỉ đêm ở Bangkok ngày thứ 5).
• Chi phí cá nhân như: điện thoại, giặt là, nước uống, ăn ngoài chương trình tour, tiền típ cho lái xe và hướng dẫn địa phương 5 usd/1 khách/ 1 ngày.
• Hóa đơn đỏ VAT
Dịch vụ du lịch khác
Chú Ý:
Hộ chiếu còn hạn 6 tháng, 4 ảnh