Thời tiết
Hà Nội
Trạng thái:
Nhiệt độ:°C | °F
Đà Nẵng
Trạng thái:
Nhiệt độ:°C | °F
Hồ Chí Minh
Trạng thái:
Nhiệt độ:°C | °F
Luang-Prabang
Trạng thái:
Nhiệt độ:°C | °F
Siemreap
Trạng thái:
Nhiệt độ:°C | °F
Bộ đếm
Tổng : 146446
Trong ngày : 0
Đang trực tuyến : 0
Tour Ấn Độ
Du Lịch Ấn Độ
Du Lịch Bhutan
Hành Hương Ấn Độ – Bhutan – Nepal - Tây Tạng
Giá Xin xem tại bảng giá
Mã tour : VNTDHHBT88899
Thời lượng : 26 ngày/25 đêm
Xuất Phát : Hà Nội/ Tp HCM
Kết Thúc : Hà Nội/ Tp HCM
    In trang
Bảng Giá Tour
   Giá Tour Mùa Cao Điểm    Giá Tour Mùa Thấp Điểm   Vé Máy Bay Khứ Hồi: BKK - Bhutan - BKK
 Tháng: 3, 4, 5, 9, 10, 11  Tháng: 1,2, 6, 7, 8, 12  Giá từ: 680 $/ 1 vé (tùy vào thời điểm đặt tour)
 Đoàn: Dưới 10 người lớn: 215$/ 1 người/ 1 đêm.  Đoàn Dưới 10 người lớn: 180$/1 người/1 tối  Chính sách chung: nếu đoàn từ 11 đến 15 người được giảm 50% cho 1 người
 Đoàn: Trên 10 người lớn: 190$/ 1 người/ 1 đêm  Đoàn Trên 10 người lớn:  165 $/ 1 người/ 1 tối  Nếu đoàn trên 15 người thì được miễn phí 1 người.
  Liên hệ trực tiếp chị Hà tại Bhutan  Email: ha.bhutantour@gmail.com   Điện thoại 24/7: 00975 17269 148
Lịch Trình Tour
Ngày 1: Sài Gòn – Kolkata - Phuentsholing( Máy Bay)
18h30 Đoàn đến sân bay làm thủ tục bay chuyến TG 557 20h50 tới Bangkok lúc 22h15. Tới Bangkok quý khách làm thủ tục nối chuyến bay TG 313 đi Kolkata 23h45 tới Kolkata 00h45. Tới sân bay Kolkata xe và hướng dẫn đưa đoàn lên đường đi Phuentsholing ( nghỉ đêm trên xe, hoặc nếu đoàn yêu cầu có thể nghỉ 1 đêm ở khách sạn tai Kolkata rồi sang hôm sau mới đi Phuentsholing).

Ngày 2: Kolkata – Phuentsholing ( ô Tô 700km )
Xe đón quý khách đi Phuentsholing cửa ngõ giữa Ấn Độ và Bhutan, trên đường quý khách dừng chụp ảnh và thăm quan cảnh đẹp giữa Bhutan và Ấn Độ

Ngày 3: PhuenTsholing – Thimphu ( Bhutan, 176 km, ăn sang, Trưa, Tối).
Sau bữa sang tại khách sạn, hướng dẫn và lái xe đưa đoàn khởi hành đi Thimphu, Thủ đô Bhutan. Trên đường đi quý khách ghé thăm đền cổ Chukha Dzong và Dobji Dzong .
Ăn trưa ở nhà hàng trên đường, ăn tối và nghỉ đên tại khách sạn Peaceful Resort hoặc khách sạn Rochog Pel tại thủ đô Thimphu – Bhutan.

Ngày 4: Thimphu – Punakha ( 77km, ăn sang, Trưa, Tối)
Sau bữa sáng tại khách sạn quý khách trả phòng khách sạn lên xe ô tô đi khoảng 2,5 giờ đồng hồ đến Punakha, xe của quý khách đi qua đèo Dochu La với độ cao 3050 mét, từ đây quý khách có thể ngắm nhìn dãy núi Himalaya hùng vĩ từ phía Bắc nếu thời tiết trong lành. Trên đỉnh đèo quý khách có thể dừng lại chụp ảnh khu  108 Chortens ( Stupa)  các ngọn tháp này người dân Bhutan xây dựng để tưởng nhớ các bậc tiền bối mang đạo phật đến đất nước Bhutan.
Ngày hôm nay chúng ta sẽ tới thăm Punakha Dzong :
khu đền Dzong được xây dựng bởi tướng Shabdrung năm 1637.  Khu đền này tọa lạc giữa hai con sông Pho Chu và Mo Chu trong xanh.Khu đền được sử dụng trong tín ngưỡng dân gian thờ phật và cũng là nơi làm văn phòng cho chính quyền Punakha ngày nay.Nơi đây khởi đầu được xây dựng làm nơi làm việc và tổ chức chính quyền của thời tướng Shabdrung.Nơi đây cũng là nơi diễn ra lễ đăng quang của vị vua thứ nhất vào năm 1907 và vị vua thứ ba của Bhutan. Trong khu đền này bao gồm rất nhiều đền, trong đó có ngôi đền trung tâm được dùng làm nơi họp hành những công việc đại sự và trên tầng cao nhất của ngôi đền này vẫn còn lưu giữ hài cốt của tướng Shabdrung Ngawang Namgyal. Nhưng năm 1987 khu đền Dzong này bị hỏa hoạn thiêu cháy gần như toàn bộ nên vị Vua đương nhiệm đã cho tôn tạo lại theo kiến trúc cũ.

Nghỉ đêm ở Damchen Resort ở Punakha hoặc khách sạn khác tương đương.

Ngày 5 : Punakha  - Thimphu - Paro( 141km ăn sáng, trưa, tối)
Sau khi ăn sáng quý khách lên xe đi khoảng 2 giờ đồng hồ đến thủ Đô Thimphu, 
Có lẽ chẳng có thủ đô nước nào trên thế giới như Thimphu, một thủ đô yên bình nằm ngay chân núi và con sông Thimchu, với số lượng dân số chưa đến 70.000 dân. Đối với chúng ta những du khách đến từ những nước phát triển có lẽ đây là điều rất lạ khi đi qua những con phố trên thủ đô không một cột đèn giao thông nhưng chưa bao giờ thấy cảnh tắc đường giao thông vì dân ở đây rất ý thức và tự giác trong việc giao thông. Dân Bhutan không dung xe máy mà dung ô tô. Chỉ có cảnh sát Giao Thông sử dụng xe máy phân khối lớn để đi tuần trên các con phố.
Đến Thimphu, hướng dẫn đưa đoàn đi thăm Đại Học Tư Viện Tango, trường Đại Học Phật giáo duy nhất ở Bhutan, nơi Nhiếp chính vương Gyalwa Dokhampa Jigme Pema Nyinjadh từ tu học và rất nhiều những vị trụ trì, những nhà lãnh đạo phật giáo của Bhutan tu học.
Thăm Tashichhodzong: ( hay còn gọi là khu đền dzong) Khu nhà tưởng niệm mang tên Tashichhodzong  đầu tiên không phải ở vị trí mà chúng ta nhìn thấy hôm nay, chúng được xây dựng vào năm1641 và được tôn tạo lại bởi nhà vua Jigme Dorji Wangchuk năm 1960. Trong khi các quốc gia khác trên thế giới, các nhà lãnh đạo của họ luôn cố gắng xây dựng đất nước mình hướng theo sự phát triển dựa trên cơ sở vật chất thực tiễn bằng những lâu đài nguy nga mọc lên kiên cố ngày càng nhiều thì những nhà lãnh đạo Bhutan xây dựng hình ảnh của mình bằng tấm gương của chính bản thân những nhà cầm quyền, những những người lãnh đạo dân và xây dựng hình ảnh đất nước bằng việc cố gắng giữ gìn bản sắc văn hóa của mình để không bị thế giới hiện đại bên ngoài nước làm ảnh hưởng tới văn hóa truyền thống của họ.
 Khu nhà tưởng niệm mà chúng ta đi thăm hôm nay rộng lớn hơn khu cũ vì đức vua Jigme Dorji Wangchuk cho xây dựng lại vào năm 1962 sau khi ngài chuyển các cơ quan chính quyền của Bhutan về thủ đô Thimphu sau khi khu cũ bị hỏa hoạn.
Cái tháp ở Trung tâm là cái được xây dựng đầu tiên của khu nhà Tashichhodzong và là nơi thần bí và linh thiêng nhất. Nơi đức vua Bhutan từng ở đây.
Thăm Ta Dzong : nơi từng là tháp canh, bảo vệ khu Rinpung Dzong trong cuộc chiến tranh giành đất đai với vương quốc Tây Tạng vào thế kỷ thứ 17. Hiện giờ nơi đây được chính phủ dùng làm Nhà Bảo Tàng Quốc Gia, lưu giữ rất nhiều hiện vật, kỷ vật thời xưa Rinpung Dzong: Một trong những tu viện lớn nhất Paro, cơ quan luật pháp và chính quyền tỉnh Paro đều được đặt tại đây. 
Thăm Rinpung Dzong, đền cổ được xây dựng năm 1646 bởi vị tướng Ngawang Namgyal, nơi được coi như “ Pháo đài của những kho đá quý” nằm trên một ngọn đồi phía trên của thành phố ngoại ô Paro huyền thoại. Để đến được đền cổ này quý khách sẽ đi qua một cây cầu cổ kính được gọi với cái tên Nemi Zam, bao quanh đền cổ là những bức tường bằng đá. Nơi đây cũng là nơi thiêng mà được người dân thành phố Paro trọn làm nơi tổ chức Lễ Hội truyền thống địa phương của họ.

Sau đó xe đưa quý khách về khách sạn ăn tối và nghỉ ngơi.
Paro ở độ cao 2300 mét so với mặt nước biển.
Nghỉ đêm tại khu Tandinling Resort ở Paro

Ngày 6 : Paro – Takshang ( ăn sang, Trưa, Tối)
Sau khi dùng điểm tâm sáng, hướng dẫn viên sẽ đưa quý khách đi tham quan Tu Viện Takshang : Một trong những tu viện lớn nhất đất nước Rồng Sấm này, nơi đây còn được biết đến với tên gọi hang Cọp, du khách có thể cảm nhận được sự hiểm trở khi có dịp đến đây. Toàn bộ tu viện nằm cheo leo trên vách đá cao 3.120 m, ngay trên miệng thung lũng Paro (cách 700m so với đáy thung lũng). Tu viện này có 7 đền thờ, tất cả đều mở rộng cửa đón du khách đến tham quan. Truyền thuyết kể rằng trước thế kỉ thứ 17, Bhutan được chia thành nhiều vương quốc nhỏ sống trên những ngọn núi cao và không có đạo ở vương quốc này, người dân rất hay bị bệnh máu nóng và nhiều bệnh tật dẫn đến tuổi thọ không cao. Nhưng vào thế kỉ thứ 8 thánh Padmasambhava người Tây Tạng cưỡi trên lưng một con hổ bay đến Bhutan và trọn ngọn núi đá cao để dừng chân lại, thánh đã ngồi thiền ở đây ba tháng và thánh là người đầu tiên đưa đạo phật đến Bhutan. Từ đó 100% người dân Bhutan theo đạo phật và người dân đã dần dần dần hết bệnh máu nóng, tuổi thọ của người dân được nâng cao. Nhưng Tu viện Taksang hay còn gọi là hang cọp mãi đến thế kỉ thứ 18 mới được xây dựng, từ khi xây dựng cho đến nay tu viện chính nơi có hang mộ của thánh Padmasambhava và chú hổ mà thánh cưỡi đã bị hỏa hoạn nhiều lần nhưng hang mộ vẫn còn nguyên, hỏa hoạn chỉ cháy phần phía ngoài hang mộ, đó cũng là điều thần bí mà chúng ta không thể lí giải được…. và còn rất nhiều truyền thuyết huyền bí về nơi đây mà khi qúy khách đặt chân đến hướng dẫn viên địa phương cũng như hướng dẫn viên du lịch Phú Sơn sẽ dẫn qúy khách thăm quan cũng như kể cho qúy khách nghe.
 Nghỉ đêm tại khu Tandinling Resort ở Paro hoặc khách sạn khác tương đương

Ngày 7: Paro – Phuntsholing ( ăn sáng, trưa, tối  170km)
Sau bữa sáng xe ô tô và hướng dẫn sẽ đưa quý khách đi Phuntsholing hành trình đưa quý khách qua những cánh rừng hoa Đỗ Quyên và những cánh rừng Thông bát ngàn. Trên đường quý khách đi qua rất nhiều thác nước đẹp, phong cảnh nơi đây thật là nên thơ giữa một bên là núi rừng với những thác nước đổ xuống trắng ngần và một bên là thung lũng xanh ngút ngàn của cây hoa Đỗ Quyên và cây Thông. Quý khách đi qua những dòng suối nhỏ với những viên cuội trắng tinh cùng làn nước trong vắt.
Trên đường quý khách dừng lại một số điểm ngắm cảnh và chụp ảnh.
 
Thời gian lái xe : 8 tiếng
Phuntsholing ở độ cao 250 mét so với mặt nước biển.
Nghỉ đêm ở khách sạn Lhaki Hotel hoặc khách sạn khác tương đương ở 
Phuntsholing

Ngày 8 : Phuntsholing – Chitwan - Ấn Độ ( 400km ăn sáng, Trưa, Tối)
Sau bữa sáng xe và hướng dẫn đưa quý khách ra biên giới nơi chúng ta sẽ sang Nepal bằng đường bộ.
Ngày hôm nay quý khách tạm biệt Bhutan đi Nepal qua cửa ngõ Ấn Độ, trên đường quý khách có thể ngắm cảnh giao thương giữa người dân Ấn Độ, Bhutan và Nepal.Đặc biệt là rất nhiều người dân Ấn Độ đến từ vùng Chè Darjeeling trở chè qua Nepal và Bhutan bằng con đường này. Ăn trưa trên đường
Ăn trưa trên đường, ăn tối và ngủ đên tại khách sạn ở Chitwan

Ngày 9 : Chitwan - Kathmandu ( 380km.Ăn sang, Trưa, Tối)
Sau bữa sang quý khách lên đường đi Kathmandu, ăn trưa trên đường. Đến Kathmandu quý khách nhận phòng rồi đi thăm:
Thăm đền Pashupatinath :Nằm 6 Km từ trung tâm Kathmandu, ngôi đền Pashupatinath là một trong những ngôi đền linh thiêng nhất của đạo Hindu dành riêng cho Chúa Shiva. Nằm giữa một khung cảnh tươi tốt xanh tự nhiên trên bờ sông Bagmati thiêng liêng, ngôi đền được xây dựng mang phong cách chùa, có một mái nhà mạ vàng và cửa bạc chạm khắc đẹp. Du khách sẽ được phép để xem các ngôi đền từ bờ đông của sông Bagmati,nhưng lối vào ngôi đền chính chỉ có những người theo đạo Hindu mới được phép vào. Pashupatinath là trung tâm của các cuộc hành hương hàng năm về Shivaratri,các cuộc hành hương vào tháng hai hoặc tháng ba hàng năm.  Đằng sau ngôi đền là nơi hỏa táng.
Nghỉ đêm tại khách sạn trung tâm thủ đô Kathmandu.

Ngày 10: Kathmandu– Lumbini (302Km) (Ăn sáng/trưa/tối)
Lâm Tỳ Ni nằm trên 1 ngọn đồi thuộc Nepal cách Kathmandu 7 tiếng đồng hồ đi bằng xe. Theo các sử liệu thì thái tử Shiddharta đản sanh vào ngày Vesak(Tức là ngày trăng tròn tháng năm theo lịch Ấn Độ) vào năm 624 hoặc 625 trước Tây Lịch. Đoàn sẽ nghỉ ngơi tại khách sạn.

Ngày 11: Lumbini – Kathmandu (Ăn sáng/trưa/tối)
Sáng tham quan Trụ đá do vua A Dục xây (Cao 6.4m), đền thờ Hoàng hậu Maya Devi, Hồ nước Phật Quang…. Chiều quay về Kathmandu

Ngày 12: Kathmandu – Zhangmu/ Nyalam (ăn sáng, trưa, tối) (3.700m) 156 km
Sáng sớm quya khách trả phòng khách sạn, xe và hướng dẫn đưa quý khách đi Zhangmu qua những làng quê bình yên hai bên đường, với những cánh đồng lúa mạch thẳng cánh cò bay thời gian khoảng 5 tiếng đồng hồ rồi tới biến giới làm thủ tục xuất nhập cảnh sang Tây Tạng Tibet. Qua biên giới quý khách nhận phòng khách sạn nghỉ đêm.

Ngày 13: Nylam – Tingri/ Lhatse (ăn sáng, trưa, tối) (4350m) – 244 km
Sáng quý khách trả phòng rồi lên xe đi Tingri, xe vượt qua các ngọn núi cao được xem như là cao nguyên đá đẹp nhất của thế giới trên đèo Lalung La cao 5,050 mét, tại đây quý khách được ngắm toàn bộ phong cảnh của dãy Hymalaya và đỉnh Everest với độ cao 8.848 mét. Tối quý khách nghỉ đêm tại nhà nghỉ.

Ngày 14: Lhatse – Xigatse (ăn sáng, trưa, tối) (3900m) – 244 km
Sáng trả phòng rồi đi Xigatse, nơi đây có tu viện Tashilumpo nổi tiếng, nó là cái tu viện lớn thứ 2 của Tây Tạng. Nghỉ đêm tại khách sạn.

Ngày 15: Xigatse – Gyantse (ăn sáng, trưa, tối) (3950 m) – 90 km
Sau bữa sáng quý khách thăm tu viện Lumpo và Xigatse Bazaar. Sau đó quý khách lên xe đi 2 tiếng đồng hồ tới Gyantse, nó nằm trải dài 261 km về phía tây nam của Lhasa. Vào thế kỷ thứ 15 nơi đây là thủ đô của một vương quốc nhỏ bé.Quý khách được thăm tháp Kumbum nó được xây dựng vào thé kỷ 14 sau công nguyên.Sau này nơi đây trở thành nơi buôn bán làm ăn với người Anh Ấn.Tối quý khách nghir đêm ở khách sạn.

Ngày 16: Gyantse – Lhasa (ăn sáng, trưa, tối) (3650m) – 261 km
Sau khi ăn sáng và trả phòng khách sạn, quý khách lên xe đi khoảng 8 tiếng đồng hồ, trên đường quý khách vướt qua đèo Karo La cao 5.010 mét, đèo Kamba La cao 4.794 mét. Đèo Karo La nằm giưuax hai ngọn núi cao trọc trời là Nozing Khang Sa cao (7223m) và Ralung cao (6236m) sau đó quý khách bắt gặp hồ nước lớn trước khi tới thung lũng Lhasa.Tối quý khách nghỉ đêm ở khách sạn.

Ngày 17 : Lhasa (ăn sáng, trưa, tối)
Ở Lhasa quý khách đi thăm cung điện Potala, ngôi đền cổ kính Jokhang, thăm chợ Barkhor, thăm tu viện Drepung và Sera. Lhasa bây giờ được xem như là một thành phố phát triển hiện đại, nó cũng là thành phố phật giáo của người Tây Tạng, nó có bề dầy lịch sử gắn liền với cuộc sống của người Tây Tạng. Quý khách nghỉ đêm ở khách sạn.

Ngày 18, 19, 20: Lhasa – Kathmandu (ăn sáng, trưa, tối)
Sau bữa sáng tại khách sạn, quý khách trả phòng lên xe ô tô về lại Kathmandu.

Ngày 21: Kathmandu – Kúhinagar (ăn sáng, trưa, tối) (360 Km)
Sau bữa sáng tại khách sạn, quý khách trả phòng sau đó xe đưa quý khách đi Câu Thi Na (Kushinagar) Quý khách nghỉ đêm tại khách sạn. Nghỉ đêm tạ khách sạn Lotus Nikko hoặc khách sạn khác tương đương

Ngày 22: Câu Thi Na (Kushinagar)  Tháp Niết Bàn – Bồ Đề Đạo Tràng (Bodh Gaya 334 km(ăn sáng, trưa, tối)
Sau bữa sáng xe đưa quý khách đi Câu Thi Na (Kushinagar -Ấn Độ)  quý khách vào chiêm bái Tháp Trà Tỳ (Ramabhar stupa) nơi mà khi xưa diễn ra lễ hỏa táng Kim Thân Đức Phật và Xá lợi của Phật được phân chia làm tám phần, chia cho tám quốc gia đem về xây tháp tôn thờ.
Sau đó quý khách thăm viếng Chùa và Tháp Niết Bàn (Mahaparinirvana Temple & Parinirvana stupa). Trong Tháp Niết Bàn, phía trước có Chánh điện, tôn trí duy nhất là tượng Phật Thích Ca nằm trong tư thế kiết tường (nằm nghiêng). Cũng như ở những thánh tích trước, Phật tử đã chí thành, giữ chánh niệm trong từng bước chân, vừa đi vừa niệm danh hiệu Phật ba vòng quanh tượng Đức Bổn Sư , rồi đấp y cho Đức Phật, rất cảm động.
Phía sau Chánh điện là tháp chính được gọi là Tháp Niết Bàn (Tháp Nirvana).Đây là nơi Đức Thế Tôn thị hiện Niết Bàn giữa hai cây Sala.(Tháp Niết Bàn và Tháp Trà Tỳ cách nhau chừng một cây số).
Sau bữa ăn trưa quý khách lên xe đi Bodh Gaya nơi quý khách được thăm Bồ Đề Đạo Tràng. Quý khách tới nơi nhận phòng nghỉ ngơi. Nghỉ đêm tại khách sạn  Delta International hoặc khách sạn khác tương đương.

Ngày 23: Bồ Đề Đạo Tràng (Bodh Gaya) – Varanasi 247 KM(ăn sáng, trưa, tối)
Bồ Đề Đạo Tràng (Bodh Gaya), nơi Đức Phật thành đạo. Ở Bồ Đề Đạo Tràng có Đại tháp Giác Ngộ rất cao, chung quanh có nhiều tháp nhỏ do những vị vua đến đây chiêm bái và xây tháp để tưởng niệm. Ở mặt trước của Đại Tháp có cửa vào một chánh điện nhỏ, thờ  Phật Thích Ca Mâu Ni, đơn sơ nhưng rất trang nghiêm, thiêng liêng. Phía sau Đại Tháp là cây Bồ Đề thật to và nơi được ghi nhận là nơi Đức Phật đã ngồi thiền định suốt bốn mươi chín ngày đêm và chứng đắc đạo quả vô thượng chánh đẳng chánh giác ở đây. Khu vực nhỏ này được bảo vệ kiên cố bằng những trụ đồng thật to.
Lối đi chung qua Đại tháp được lót bằng đá hoa cương trắng, hoa tươi cúng dường khắp nơi, chung quanh tháp. Ngày thường không khí ở đây rất thanh tịnh, trang nghiêm, kẻ kinh hành, người thiền định. Chiều Chủ Nhật có nhiều phật tử đi lễ, đông đảo, khó chen chân, lúc nào cũng có tiếng tụng niệm kinh kệ vang vang. Như hòa cùng niềm vui với phật tử tứ phương về đây, chim chóc cũng bay về đất lành này nghe kinh kệ, ca hót líu lo rền trời, tạo một không khí thật an lành nơi đất Phật.
Trong khuôn viên của Bồ Đề Đạo tràng có bảy đài tuởng niệm nhỏ, ghi lại những nơi Đức Phật đã lưu lại đây bảy tuần sau khi thành đạo.  Năm 2002, Đại tháp Giác ngộ được UNESCO công nhận là Di sản thế giới.Phía ngoài Bồ Đề Đạo Tràng có nhiều gian hàng bán quà cho du khách, nhiều nhất là tượng Phật và chuổi bồ đề, rất đông vui.
Chiều xe đưa quý khách đi Varanasi, nghỉ đêm ở Varanasi, khách sạn New Temple town hoặc khách sạn khác tương đương.

Ngày 24: Thăm Sông Hằng – Vườn Lộc Uyển  (Sarnat) – Varanasi(ăn sáng, trưa, tối)
Sớm tinh mơ xe và hướng dẫn đưa quý khách ra bến thuyền đi lên thuyền ra thăm Sông Hằng. Đây không phải là Phật tích, nhưng là một dòng sông nổi tiếng trên thế giới và Ấn Độ. Quý khách đến đây sớm, dùng thuyền ngắm cảnh rạng đông trên sông.Mặc dầu sông này rất dài nhưng chỉ có một đoạn chảy ngang qua thành phố Varanasi chừng vài cây số được người Ấn Độ cho là khúc sông linh thiêng nhất.Theo tín ngưỡng Hindu (Ấn Độ Giáo), tắm trên sông Hằng được xem là gột rửa mọi tội lỗi, và nước sông được sử dụng rộng rãi trong các nghi lễ thờ cúng.Uống nước sông Hằng trước khi chết là một điềm lành.Nhiều người Hindu đã yêu cầu được hỏa thiêu ở dọc hai bên sông Hằng và lấy tro thiêu xác của họ rải xuống dòng sông.Thuyền bè du khách, người hành lễ tôn giáo, tắm gội, cầu nguyện đã tạo ở đây một khung cảnh tấp nập, nhộn nhịp.Những phật tử VN cũng góp lời cầu kinh trên khúc sông thiêng này.
Sau đó xe và hướng dẫn đưa quý khách trở lại khách sạn ăn sáng và đi thăm bảo tàng Ở nơi đây trưng bày rất nhiều cổ vật liên quan đến Phật giáo, những tôn tượng Phật thời cổ cũng được trưng bày tại đây và một tác phẩm điêu khắc đẹp của Đức Phật từ thế kỷ thứ năm Đức Phật ngồi kiết già, với đôi mắt khép trong thiền định, và một vầng hào quang quanh đầu đã là ấn tượng sâu sắc trong đầu chúng tôi. Và nơi đây có trưng bày một đầu tượng đá Sư Tử (Ashokan Pillar) là đầu trụ đá có hình tượng của đầu Sư Tử do vua A Dục xây dựng mà nay đã được xem như là một biểu tượng của quốc gia Ấn Độ.
Quý khách thăm Vườn Lộc Uyển là một khu vườn rộng với cây cảnh xanh tươi, trong đó có tháp Chuyển Pháp Luân (Dhamekh stupa) rất lớn. Bước vào thánh tích Sarnath, có lẽ hình ảnh uy nghiêm và to lớn của tháp Dhamekh là hình ảnh đầu tiên thu hút chúng ta nhất, đây cũng là bảo tháp nổi bật nhất trong vườn Lộc Uyển này. Tháp Dhamekh được các nhà khảo cổ xác định xây dựng vào năm 300 trước Tây lịch, khoảng triều đại vua A-dục.Chiều cao của tháp hiện tại là 128 feet, lại được xây dựng trên một nền đất cao, đường kính 93 feet.Càng làm cho ngôi bảo tháp trở nên hùng vĩ và trang nghiêm hơn.
Quý khách nghỉ đên tại khách sạn đến 23h làm thủ tục trả phòng để ra sân ga đón tầu về Kolkata chuyến 1h30 đến Kolkata 15h50 .Nghỉ đêm trên tầu.

Ngày 25: Varanasi – Kolkata (681km, ăn sang và trưa trên tầu, ăn tối tại nhà hàng)
Tầu tới Kolkata lúc 15h50, hướng dẫn đưa đoàn đi thăm quan thành phố Kolkata.
Ăn tối ở nhà hàng và nghỉ ngơi chờ ra sân bay bay về Sài Gòn. Chuyến bay TG 314 lúc 2h 00 đến Bangkok 6h10

Ngày 26: Kolkata – Bangkok – Sài Gòn ( ăn sáng tự do).
Quý khách bay chuyến bay TG341 lúc 2h 00 từ Kolkata về tới Bangkok lúc 6h10 rồi làm thủ tục nối chuyến bay TG556 từ Bangkok lúc 7h45 về tới Sài Gòn 9h15.